0983 167 167

Công nghệ bê tông Miclayo: giải pháp chống sạt lở

Điểm độc đáo của công nghệ bê tông này là rất “dễ tính”: có thể sử dụng đá đủ loại (đá bụi, đá mi, sành sứ và gạch bể...)

Chi tiết

Bộ Xây dựng hướng dẫn các đơn vị xây dựng

Bộ Xây dựng đã ra Công văn số 51/BXD-KHCN hướng dẫn các đơn vị xây dựng và đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2008 theo các nội dung sau:

Chi tiết

Ứng dụng công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực

Ông Đặng Hoàng Huy - GĐ Cty CP Bê tông Xây dựng VINACONEX Xuân Mai cho biết, việc lắp dầm và thành bằng bê tông cốt thép dự ứng lực giúp giảm chi phí đến vài chục tỷ đồng.

Chi tiết

Bê tông nhẹ - giải pháp cho các công trình

Cuộc cách mạng khoa học vật liệu không những đã tạo ra tính đa dạng sản phẩm cho xã hội mà còn tạo ra sự đa dạng về bản chất của vật liệu. Đặc biệt trong lĩnh vực vật liệu bê tông, công nghệ bê tông nhẹ chịu lực mới sẽ giúp các nhà thầu giảm tới một nửa thời gian thi công công trình.

Chi tiết

Hội thảo: Vật liệu không nung, bê tông nhẹ và công nghệ sản xuất

Hội thảo: Vật liệu không nung, bê tông nhẹ và công nghệ sản xuất. Trên thị trường vật liệu xây dựng nước ta hiện nay, vật liệu không nung, be tong nhe là chủ đề nóng bỏng được nhiều người dân tổ chức quan tâm đến chất lượng cũng như chức năng của loại vật liệu nhẹ này.

Vật liệu không nung, bê tông nhẹ và công nghệ sản xuất
 

Chi tiết

Giải pháp nâng cao năng lực kiểm định chất lượng công trình xây dựng

Hội thảo, Hội nghị Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng các tỉnh khu vực phía Bắc 2013 vừa được tổ chức tại Hà Giang, không chỉ là dịp để các thành viên Mạng tìm hiểu, trao đổi rõ hơn về các văn bản QPPL mới ban hành như Nghị định 15/2013/NĐ-CP về Quản lý chất lượng công trình xây dựng và các Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 15; mà qua đó, các thành viên còn định hướng các phương thức phục vụ tốt hơn cho hoạt động của mình trong thời gian tới.
 

Chi tiết

Hà Nội: Khởi công 4 ga đường sắt trên cao trong tháng 9

Được biết, do Dự án này có hướng tuyến liên quan đến nhiều di tích, các khu dân cư, công trình ngầm, nổi dày đặc phải di dời, việc giải phóng mặt bằng rất phức tạp, nên trước mắt, sẽ chỉ khởi công trước 4 ga này. Tuy nhiên, đại diện BQL đường sắt đô thị Hà Nội cũng khẳng định tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Chi tiết

Công nghệ bê tông dự ứng lực: Chìa khóa quan trọng để công nghiệp hóa nhà ở

Theo các chuyên gia về bê tông, việc ứng dụng công nghệ bê tông dự ứng lực (DƯL) là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc giảm giá thành, nâng cao chất lượng công trình xây dựng, nhất là đối với nhà ở xã hội (NƠXH). Bởi công nghệ này rẻ hơn công nghệ bê tông cốt thép truyền thống và có chất lượng, tính thẩm mỹ cao, có thể đẩy nhanh tiến độ công trình.

Chi tiết

Quy hoạch vùng Thủ Đô

Quy hoạch vùng Thủ Đô: Phát huy tiềm năng, lợi thế của các tỉnh thành trong vùng

Với kỳ vọng đưa vùng Thủ đô Hà Nội trở thành vùng kinh tế tổng hợp của quốc gia và khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tương lai, các chuyên gia đều nhất trí quan điểm quy hoạch vùng Thủ đô cần phát huy được mọi tiềm năng, lợi thế của các tỉnh/thành trong vùng; đảm bảo phát triển bền vững, hài hòa cân đối giữa đô thị hạt nhân (TP Hà Nội) và các đô thị khác, giữa đô thị và nông thôn trong vùng.

Chi tiết

Quy hoach thủ đô với tầm nhìn 2030

Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội chính thức được phê duyệt

Mô hình không gian đô thị Hà Nội sẽ phát triển theo mô hình chùm đô thị gồm khu vực đô thị trung tâm, 5 đô thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối bằng hệ thống giao thông đường vành đai kết hợp các trục hướng tâm, có kết nối với mạng lưới giao thông vùng và quốc gia.

Chi tiết

Đánh giá hướng tốt xấu của một ngôi nhà dựa vào những tiêu chí nào?

Theo phong thủy, đánh giá hướng tốt xấu của một ngôi nhà dựa vào những tiêu chí như khí hậu, mệnh trạch, phong vị, hướng giao tiếp.

Chi tiết

Khoa học công nghệ ngành Xây dựng: Những thành tựu trên đường phát triển

Năm thập niên qua, bằng quyết tâm và sự sáng tạo bền bỉ của đội ngũ cán bộ KH các thế hệ, ngành XD đã tạo dựng được một lĩnh vực KHCN độc đáo, đậm sắc thái riêng

Chi tiết

Phụ gia siêu dẻo cao cấp thế hệ mới cho Bê tông tự đầm chất lượng cao

Với kỳ vọng đưa vùng Thủ đô Hà Nội trở thành vùng kinh tế tổng hợp của quốc gia và khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tương lai

Chi tiết

Công nghệ mới Bê tông nhẹ chịu lực

Áp dụng công nghệ độc đáo, bê tông nhẹ chịu lực kết hợp được các chỉ tiêu kỹ thuạt khác, tạo ra sản phẩm có tính đặc thù. Khách hàng có thể nhận được nhiều lợi ích từ những sản phảm bê tông nhẹ này

Chi tiết

Kết nối với chúng tôi